Cách thanh toán QR Pay trên Vietcombank

VCB-Mobile [email protected] là dịch vụ Ngân hàng trên điện thoại di động của Vietcombank, giúp người dùng quản lý tài khoản, chuyển tiền, nạp tiền cho điện thoại bằng ứng dụng.

Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ chuyển khoản và thanh toán bằng mã QR code - QR Pay. Đây là tiện ích thanh toán được tích hợp sẵn vào ứng dụng VCB-Mobile [email protected] Người dùng chỉ cần quét mã QR để có thể thanh toán trên các website bán hàng liên kết với cổng thanh toán VNPAY, chuyển tiền cá nhân bằng mã QR.

Hướng dẫn thanh toán QR Pay trên VCB-Mobile [email protected]

Bước 1:

Bạn tải ứng dụng Vietcombank xuống điện thoại rồi đăng nhập tài khoản cá nhân. Tiếp đến chọn tính năng QR Pay.

Đăng nhập VCB-Mobile B@nking  Tính năng QR Pay

Bước 2:

Sau đó sử dụng máy ảnh quét mã QR Code trên các website bán hàng có tích hợp cổng thanh toán VNPAY hoặc chọn mã QR từ thư viện ản.

Khi quét mã xong ứng dụng sẽ hiển thị thông tin giao dịch mua sắm như Thông tin đơn hàng, thanh toán cho ai, mã sản phẩm, số tiền thanh toán, thời hạn thanh toán. Người dùng kiểm tra toàn bộ các thông tin, sau đó nhấn nút Thanh toán ở bên dưới để chuyển sang bước tiếp theo.

Quét mã QR  Thông tin giao dịch

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Xác nhận thông tin, bạn nhấn nút Tiếp tục ở bên dưới. Kế đến tại giao diện Xác thực giao dịch, hay nhập mật khẩu OTP được gửi tới điện thoại rồi nhập vào giao diện ứng dụng. Nhấn Tiếp tục ở bên dưới để tiến hành giao diện.

Lưu ý với bạn đọc, chúng ta chỉ được phép nhập sai mật khẩu 3 lần. Nếu tới lần nhập sai thứ 4 thì phải tiến hành thực hiện lại giao dịch từ đầu.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc thanh toán thông qua mã QR của dịch vụ VCB-Mobile [email protected]

Xác nhận thông tin giao dịch  Nhập mã OTP

Ngoài ra, dịch vụ VCB-Mobile [email protected] còn có thêm chức năng tự tạo mã QR cho mỗi tài k hoản để chuyển khoản nhanh. Trước đây bạn cần tới gửi số tài khoản để chuyển tiền, thì giờ chỉ cần gửi mã QR là xong. Chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng để quét mã QR, ứng dụng sẽ tự động nhận diện số tài khoản nên không cần thêm bước gửi số tài khoản nữa.

Chuyển tiền bằng QR Pay  Tự tạo mã QR

Giao diện VCB-Mobile [email protected] khá đơn giản và dễ dàng sử dụng để quản lý tài khoản, cũng như chuyển tiền. Bên cạnh đó, tính năng QR Pay sẽ giúp người dùng thanh toán thuận tiện hơn rất nhiều, rút ngắn thao tác thực hiện, đặc biệt không cần nhớ số tài khoản để thực hiện giao dịch chuyển khoản.

Chúc các bạn thực hiện thành công!