Tìm hiểu về hệ thống mạng giáo dục Việt Nam vnEdu

vnEdu là hệ thống mạng giáo dục Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về những tiện ích cũng như thông tin liên quan về mạng giáo dục Việt Nam này chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung thêm những thông tin cần thiết cho mình nhé!

Kể từ khi ra mắt, đây vẫn luôn là mạng xã hội giáo dục nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về những tiện ích cũng như thông tin liên quan về mạng giáo dục Việt Nam này chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung thêm những thông tin cần thiết cho mình nhé! 

1. Giới thiệu sơ lược về vnEdu

vnEdu là một giải pháp xây dựng trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) nhằm tin học hóa toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội, từ đó giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

Hiện nay, vnEdu đang được sử dụng trên 57 tỉnh thành với hơn 3 triệu hồ sơ học sinh của 9,000 trường trong cả nước. Không chỉ được đánh giá là dịch vụ có nhiều chức năng, phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh mà vnEdu còn rất dễ sử dụng khi hệ thống có thể chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và sử dụng trên các dòng thiết bị khác nhau.

vnEdu phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh

2. Những tiện ích mà mạng giáo dục Việt Nam vnEdu mang lại

Như đã nói ở trên, mạng giáo dục Việt Nam vnEdu hiện là một trong những sản phẩm giáo dục uy tín nhất và đang được triển khai rộng khắp trên khắp cả nước. Tất nhiên, nó phải mang trong mình rất nhiều tiện ích cho người dùng, cụ thể:

3. Đặc điểm nổi bật của mạng giáo dục Việt Nam vnEdu

  • VnEdu có giao diện chuyên nghiệp, mô phỏng giao diện desktop, thân thiện, dễ sử dụng nhằm mang đến lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
  • Được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ giáo dục ban hành.
  • Đáp ứng được số lượng người dùng lớn vì được cài đặt trên hệ thống máy chủ mạnh mẽ với hệ thống mạng tốc độ cao.
  • Toàn bộ hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin rất cao.
  • Người dùng dễ dàng sử dụng khai thác, không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân, không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, chi phí vận hành, bảo trì (do vnEdu hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây).
  • Hệ thống có tính linh hoạt cao nên có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ và các yêu cầu đa dạng của nhà trường và các cấp quản lý giáo dục.

Đặc điểm nổi bật của mạng giáo dục Việt Nam vnEdu

 4. Đối tượng phục vụ

vnEdu hướng tới mục tiêu tin học hóa một cách toàn diện trong giáo dục, phục vụ nhu cầu quản lý cho các cấp quản lý giáo dục nên có thể  áp dụng cho các cấp học từ mầm non tới trung học phổ thông.

Đối tượng phục vụ

5. Các chức năng đáp ứng

Các chức năng đáp ứng

Ngay bây giờ, người dùng có thể truy cập vào hệ thống mạng giáo dục Việt Nam vnEdu tại đây. 

Xem thêm:

  • Top 7 website hỗ trợ giáo dục trực tuyến hoàn toàn miễn phí
  • 10 ứng dụng giáo dục thú vị dành cho trẻ em trên iPhone
  • 5 ứng dụng nên dùng cho Sinh viên, học sinh
  • 10 ứng dụng điện thoại thông minh dành cho trường học
Loading...