Lý do HLV Mourinho và Lukaku không ăn mừng bàn thắng

Dân trí Cả Lukaku và HLV Mourinho đều không ăn mừng bàn thắng vào lưới West Brom. Sau trận đấu, ông thầy người Bồ Đào Nha đã lý giải nguyên nhân dẫn tới điều này. >> West Brom 1-2 MU: Lukaku lại ghi bàn >> MU sẽ đáp lại "tiếng gọi" của Chelsea, Man City?

Sau khi ghi bàn mở tỷ số cho M.U ở phút 27, Lukaku đã không ăn mừng bàn thắng. Trên băng ghế huấn luyện, HLV Mourinho cũng chẳng có bất kỳ động thái vui mừng nào. Thay vào đó, ông vẫn giữ khuôn mặt lạnh tanh. Ông chỉ có chút cảm xúc sau khi Lingard ghi bàn thắng thứ 2 cho MU 8 phút sau đó.

Lukaku không ăn mừng bàn thắng vào lưới West Brom
Lukaku không ăn mừng bàn thắng vào lưới West Brom

Lukaku đã bị một vài người cũ của MU (trong đó có Gary Neville) chỉ trích vì không ăn mừng bàn thắng. Tuy nhiên, HLV Mourinho đã lên tiếng bảo vệ tiền đạo người Bỉ. Phát biểu trong buổi họp báo, ông cho biết: “Lukaku từng có những ngày tháng tươi đẹp ở West Brom. Vì vậy, cậu ấy vẫn còn tình cảm với CLB.

Hơn nữa, cậu ấy đã nhìn về phía tôi và thấy tôi cũng không ăn mừng. Đến cả tôi cũng chẳng ăn mừng thì cậu ta cần gì phải làm điều đó?

Khi có nhiều kinh nghiệm, người ta biết cách kiềm chế cảm xúc tốt hơn, chứ không phải lúc nào cũng thể hiện sự phấn khích như trước nữa. Ngược lại, khi thất bại, tôi cũng không quá tuyệt vọng. Nhưng có một vài HLV cư xử khác hẳn, họ không hề thay đổi.

Nếu đội bóng ghi bàn vào phút cuối, tôi chắc chắn sẽ chạy để ăn mừng. Nhưng khi chúng tôi ghi bàn ở phút 20 thì chẳng có màn ăn mừng nào cả. Tất cả hãy tập trung chiến đấu”.

Sau chiến thắng trước West Brom, MU vẫn xếp thứ 2 trên BXH với 41 điểm sau 18 vòng đấu, kém Man City 11 điểm.

H.Long