Triệu fan MU ở Việt Nam đón niềm vui lớn từ “Quỷ đỏ”

Một thông tin cực vui với các fan “Quỷ đỏ” tại Việt Nam khi đội bóng Manchester United đã chính thức công nhận Manchester United Supporter Club in Viet Nam (MUSVN) là đại diện của hội cổ động viên MU tại Việt Nam.

Trên trang chủ của mình, đội bóng giàu thành tích nhất thành Manchester đã khẳng định thông tin này bằng việc thêm những thông tin về MUSVN trên fanzone của mình.

Triệu fan MU ở Việt Nam đón niềm vui lớn từ “Quỷ đỏ” - 1

Thông báo trên trang chủ MU

Trao đổi với chúng tôi, cựu Chủ tịch MUSVN – Lê Văn Tín cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với phía Man United trong suốt 7 năm qua. Tất cả những hoạt động lớn nhỏ của MUSVN đều được chúng tôi thông tin đến đại diện của đội bóng MU. Việc được công nhận là hội CĐV chính thức là thành quả ngọt ngào cho những cố gắng không biết mệt mỏi của tập thể MUSVN. Tôi và các thành viên đều rất phấn khích và xúc động trước sự kiện này”.

Triệu fan MU ở Việt Nam đón niềm vui lớn từ “Quỷ đỏ” - 2

Hội cổ động viên MU tại Việt Nam

MUSVN được thành lập từ năm 2005 với nhiều hoạt động đa dạng, trẻ trung, chuyên nghiệp như: mở trang web, diễn đàn, fanpage, hội nhóm facebook, các buổi offline xem bóng đá, các chương trình từ thiện, tổ chức sinh nhật, chào đón hội viên, du đấu, dã ngoại, đại hội toàn quốc…Các hoạt động của hội được tổ chức thường xuyên với số lượng thành viên tham dự ở mỗi thành phố lên đến gần 1000 người.

“Hiện tại, số lượng fan đăng ký thẻ Hội viên của chúng tôi khoảng 2000 người. Chúng tôi hy vọng số lượng này sẽ tăng thêm trong thời gian tới. Bởi vì ngay từ những ngày đầu thành lập, MUSVN hy vọng sẽ trở thành mái nhà chung kết nối tất cả các thành viên yêu mến đội bóng Man United tại Việt Nam lại với nhau”, anh Tín chia sẻ thêm.

Triệu fan MU ở Việt Nam đón niềm vui lớn từ “Quỷ đỏ” - 3

Anh Lê Văn Tín (giữa)

Năm 2012, theo tờ Daily Mail đưa tin, số lượng fan của MU (người theo dõi tin tức, ủng hộ MU) trên khắp thế giới đã đạt tới con số 659 triệu người, tức là gần bằng 1/10 dân số trên toàn cầu hiện tại. Cụ thể số lượng fan của MU ở một số nước châu Á như sau: Trung Quốc 108 triệu fan, Indonesia 55 triệu, Ấn Độ 35 triệu và ở Việt Nam là 26 triệu.

Với số lượng fan lớn lên tới cả triệu người như fan MU tại Việt Nam, nếu được tổ chức tốt họ sẽ là nhóm fan hùng hậu nhất ủng hộ đội bóng có truyền thống bậc nhất giải ngoại hạng Anh.

Tổng hợp chuyển nhượng MU, Real tuần 10-16/7: Đón "bom tấn", tiễn ngôi sao
Tổng hợp chuyển nhượng MU, Real tuần 10-16/7: Đón "bom tấn", tiễn ngôi sao

MU và Real đều đón những tân binh chất lương kể từ đầu kì chuyển nhượng hè.

Bấm xem >>

Theo Lê Phong (Khám phá)