Vụ 2 em nhỏ rơi tự do vì trò chơi đứt cáp: Tạm giữ giấy phép kinh doanh của công ty

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm giữ giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH MTV Anh Hùng và yêu cầu tạm ngừng thêm 1 trò chơi.
vu 2 em nho roi tu do vi tro choi dut cap tam giu giay phep kinh doanh cua cong ty
Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc với công ty. Ảnh: Trang Anh

Liên quan đến vụ việc đứt cáp trò chơi tại Khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi (số 3 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), vào chiều 16/4, Đoàn kiểm tra liên ngành TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Anh Hùng (đơn vị đang kinh doanh các trò chơi tại đây).

Tại thời điểm kiểm tra, khu vui chơi giải trí này đang trong tình trạng không hoạt động.

Ông Tạ Quang Toản - Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng cho biết trò chơi vũ trụ bay mini đang trong thời gian sửa chữa nên không hoạt động.

Tuy nhiên, vào sáng 15/4, nhân viên vận hành là một sinh viên làm tăng ca đã không nắm được thông tin nên vô ý cho hai cháu nhỏ chơi. Khi trò chơi ở độ cao khoảng 1,5m thì xảy ra sự cố đứt cáp khiến ghế trò chơi rơi tự do.

Theo ông Toản, ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị đã cùng gia đình đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra và điều trị.

Sau khi thăm khám, tình trạng sức khỏe của các cháu bình thường, không có biểu hiện bệnh lý.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra khẳng định ngày 25/1 phòng Văn hoá và Thông tin thành phố đã có biên bản kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên, phía đơn vị này đã không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên. Vì vậy Đoàn kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Cũng tại buổi kiểm tra, đơn vị này cũng yêu cầu công ty dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Phía công ty hứa trong vòng 10 ngày sẽ tiến hành sửa chữa và thực hiện kiểm định an toàn đối với các thiết bị chưa đủ điều kiện hoạt động.

vu 2 em nho roi tu do vi tro choi dut cap tam giu giay phep kinh doanh cua cong ty
Đoàn kiểm tra đã tạm giữ giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH MTV Anh Hùng và yêu cầu tạm ngừng thêm 1 trò chơi. Ảnh: Trang Anh

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 9h30 sáng ngày 15/4, trò chơi Vũ trụ bay mini bất ngờ cáp bị đứt khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao hơn 4m xuống đất.

Sau đó, gia đình đã tiến hành sơ cứu, đưa 2 em vào bệnh viện thăm khám và điều trị.

Theo người quản lý trong khu vui chơi, trước Tết âm lịch, phía công ty đã cho dừng hoạt động trò chơi này. Tuy nhiên, vào ngày xảy ra sự cố, có một nhân viên do chưa nắm rõ quy định nên đã cho các cháu nhỏ chơi và xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Người quản lý này còn cho hay, do 2 cháu nhỏ có thẻ nên nam sinh viên không biết và cho chơi. Trước đó đơn vị cũng đã có dán biển dừng hoạt động ở cột này nhưng thợ sửa điện đã tháo đi.

Tuy nhiên, người nhà nạn nhân cho biết, 2 cháu bé đến quầy mua vé chứ không có thẻ.

Gia đình nạn nhân cũng yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc để các bậc phụ huynh yên tâm khi cho con em mình vui chơi tại đây.

vu 2 em nho roi tu do vi tro choi dut cap tam giu giay phep kinh doanh cua cong ty Vụ đứt cáp trò chơi, 2 em nhỏ rơi tự do: Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra khu vui chơi

Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Buôn Ma Thuột đang phối hợp cùng các phòng liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ...

vu 2 em nho roi tu do vi tro choi dut cap tam giu giay phep kinh doanh cua cong ty Đứt cáp trò chơi tại khu vui chơi, 2 em nhỏ rơi từ độ cao 5m xuống đất

Cáp trò chơi "Vũ trụ bay mini" bị đứt khiến 2 em nhỏ rơi từ độ cao 5m xuống đất, bị thương nhẹ.

Trang Anh

Theo Đời sống & Pháp lý

Loading...